Việt Nam là một quốc gia có mức lương trung bình thấp, mặc dù thế không phải hầu hết ngành nghề nào cũng có cho chúng ta thu nhập nhỏ giống như vì lương giữa những ngành nghề khác nhau khoảng chênh lệch rất lớn. Lương được trả rất cao thường là một số ngành đang thiếu nhân lực nhưng yêu cầu với một số nghề đó thường cao.

CEO khách sạn

Du lịch-khách sạn nước ta trong qua gần đây khá tiến triển tạo ra công việc cho nhân sự ngành này đặc biệt là một số vị trí cấp trên. Mọi khách sạn nổi tiếng hay có điều kiện khắt khe với nhân sự cùng đó là kỹ năng xử lý tình huống và giỏi các tiếng. Bởi thế, khách sạn sẽ mượn nhân sự quốc tế về điều hành, lương trả một nhân sự khách sạn cấp cao tầm 10,000-15,000 USD-tháng
Rat nhieu nganh o Viet Nam huong luong cao nhat

Phi công

Phải qua quá trình học tập & rèn giũa khắc nghiệt thì mới đạt tới yêu cầu của một phi công. Sức ép rất lớn từ ngành nghề khi điều hành chặng bay với nhiều hành khách có khi đoàn bay hoạt động liền với nhiều giờ . Với mức lương 70 - 80 là một lượng lương xứng đáng mọi phi công nhận được.

Quản trị nhân sự

Nhung nganh co luong khung o nuoc ta

Cách đây vài năm công việc này còn lạ lẫm và không được được để ý, tuy nhiên thời gian gần đây hầu hết doanh nghiệp phát triển lao động và nhận thất được mức độ thiết yếu của con người. Vì vậy, ngành nghề quản trị nhân sự đang có chỗ đứng với mức lương không hề nhỏ. Đa phần nhân lực ngành nhân lực mới ra trường đều kiếm công việc luôn. Lương từ ngành nhân sự cao dựa vào vị trí. Những vị thế cao tương ứng trường bộ phận nhân sự lương tới 30 - 50 triệu/ tháng, có những doanh nghiệp đa quốc gia trả thu nhập đối với vị trí này lên đến 4.000USD

Tiếp viên hàng không

Gắn với phi hành gia đó là ngành tiếp viên hàng không, ngành này không stress giống phi công nhưng thời gian làm phần lớn trên máy bay. Mức lương được nhận từ công việc này là 18 tr - 20 tr. Nhờ vào đặc trưng nghề chính là đi lại với các quốc gia khác nhau, họ có thể gia tăng thu nhập nhờ buôn bán đồ xách tay dễ dàng.

Ngành công nghệ thông tin

Cho đến hiện tại thì ngành CNTT đang một ngành có nhu cầu luôn lớn về nhân sự và không hề có dấu hiệu giảm. Đặc biệt trong thời buổi sử dụng ứng dụng công nghệ với sản xuất nghề sẽ càng được coi trọng. Hiện tại nhân sự công nghệ thông tin vẫn chưa giải quyết cho doanh nghiệp trong nước, một số công ty công nghệ thông tin nước ngoài đã và đang vào nước có các chế độ về lương thưởng để lôi kéo nhân tài.

Thư ký - trợ lý

Lương bình quân của ngành này là 18 tr, lương nhiều song song điều kiện nghề này đó là có kinh nghiệm làm việc lâu năm, hiểu biết uyên bác có khả năng điều phối việc linh hoạt.


Bên cạnh, Việt Nam có ngành nghề như dầu khí, ngân hàng, bảo hiểm,... cùng có mức lương rất lớn ở Việt Nam.