CV là một "vũ khí" mạnh mẽ nhất của mỗi ứng viên trong thị trường lao động cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Theo thời gian, cấu trúc và cách viết CV đã thay đổi rất nhiều, vì vậy nếu chúng ta không biết cách cập nhật, sẽ khó nổi bật hơn các ứng viên khác. "Nếu ứng viên sở hữu một CV cá nhân độc đáo và ấn tượng, khả năng cao sẽ tìm được một công việc tốt". Đó là chia sẻ từ nhân viên tuyển dụng nhân sự tại Timviec365.vn - một trong những công ty hàng đầu về tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tại Việt Nam. Đồng thời việc tạo một mẫu CV xin việc phù hợp với công ty mà bạn ứng tuyển cũng phải phù hợp như việc bạn nên sử dụng mẫu CV tiếng Anh khi xin việc tại các công ty đa quốc gia có chi nhánh tại Việt Nam hơn là bạn sử dụng mẫu CV xin việc bằng tiếng Việt. Mặc dù rất khó để thiết lập một mẫu tiêu chuẩn cho cấu trúc và viết CV, nhưng để làm cho CV có thiện cảm hơn với nhà tuyển dụng và cạnh tranh với các ứng viên khác, bạn nên lưu ý tới những điều sau khi viết CV xin việc cùng chuyên mục Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn.

1. Sáng tạo, độc đáo nhưng rõ ràng, dễ hiểu

Cách đơn giản nhất để giữ một nhà tuyển dụng với CV là sự sáng tạo và độc đáo trong cấu trúc. Để làm điều này phụ thuộc vào "sự điên rồ" của bạn, và hiện tại có rất nhiều trang web hỗ trợ bạn tạo CV vô cùng chuyên nghiệp và ấn tượng.

Nhưng quan trọng không kém chính là sự mạch lạc, dễ hiểu cũng như liền mạch. Để viết nội dung, bạn cần cung cấp thông tin liên lạc chính xác như email, số điện thoại.Đồng thời, cần có một số quy tắc như: trình bày theo thứ tự bằng cấp,  trình độ và sau đó trải nghiệm với quy tắc "tam giác ngược", độ dài CV thích hợp nhất chính là 2 trang A4, không viết một đoạn quá dài, có nhiều giấy. Về phần hình ảnh, bạn cần một hình ảnh rõ ràng, nghiêm túc, được phân bổ hợp lý và cân đối để minh họa sống động các kỹ năng nghề nghiệp, đồng thời cũng cần chú trọng tới việc lựa chọn màu sắc sao cho thích hợp nhất. Nếu CV của bạn nhằm xin tuyển dụng kỹ thuật hay một ngành nào khác cụ thể thì hãy CV về chủ đề nghề nghiệp để gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

 

Sáng tạo, độc đáo nhưng rõ ràng, dễ hiểu

2. Nhấn mạnh và hủy bỏ

Bên cạnh cấu trúc CV ổn định, bạn cần biết viết gì để thể hiện khả năng thực sự của mình. Quỹ thời gian của nhà tuyển dụng bị hạn chế và họ sẽ dễ dàng lướt qua nếu những điều trong CV cũng rập khuôn như những ứng viên khác.

Một nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến những gì họ sẽ nhận được nếu họ quyết định chọn bạn. Do đó, theo Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn những điều bạn cần quan tâm là mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm, thành tích và kỹ năng nghề nghiệp. Viết những câu thực sự "nhấn mạnh" để thể hiện ý chí của bạn khi ứng tuyển vào công việc này, viết những dòng kinh nghiệm làm việc ngắn (dữ liệu có thể được gửi riêng), chứng chỉ kỹ năng làm việc (nếu có). Lưu ý, bạn nên liệt kê những kinh nghiệm và bằng cấp mới nhất và liên quan chặt chẽ đến vị trí đang ứng tuyển. Bạn có thể tham khảo những mẫu CV trên timviec365 như CV quản lý điều hành, Cv kinh doanh,... để đưa ra cho mình một bố cục Cv chuẩn nhất.

 

Nhấn mạnh và hủy bỏ

3. Thể hiện trải nghiệm cuộc sống đa dạng và có sự  phù hợp mới môi trường văn hóa công ty

Ngoài hai yếu tố hàng đầu, kinh nghiệm và bằng cấp, nhiều công ty chấp nhận tuyển dụng nhân viên "không" có kinh nghiệm vì vốn trong cuộc sống, mối quan hệ cá nhân và "tài năng" của họ. Các phương tiện truyền thông mới, quan hệ công chúng, các công ty phi chính phủ hoặc các công ty khởi nghiệp, thường hay để ý rất nhiều tới những tài lẻ của ứng viên.

Do đó, Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán Hưng Hà khuyên bạn nên đề cập đến các hoạt động xã hội đã tham gia, giải thưởng tại các cuộc thi, sở thích cá nhân ... Điều này sẽ khiến công ty thấy được sự phù hợp của bạn với nhân viên, văn hóa công ty, thậm chí là khả năng tiến xa trong công việc. Do đó, đừng ngạc nhiên khi nhà tuyển dụng chấp nhận bạn vì "tài năng lẻ" trong CV.

Ở trên chính là những những thông tin về cách viết mẫu cv xin việc mới nhất 2019. Hy vọng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích đồng thời có nhiều những trải nghiệm thú vị cùng với chuyên mục Timviec365.vn của Công ty cổ phần thanh toán Hưng Hà.

 

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty Cổ phần Thanh toán Hưng Hà

VP1: Tầng 4, B50, Lô 6, KĐT Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội

VP2: Thôn Thanh Miếu, Xã Việt Hưng, Huyện Văn Lâm, Tỉnh Hưng Yên

Hotline: 1900633682 - 0963695689

Email hỗ trợ: [email protected]

Founder cv xin việc của Timviec365.vn: Phạm Tình

Di Động:  0972319116

Email: phamtinh.timviec365[email protected]

Google Drive:

https://drive.google.com/drive/u/1/folders/1RoZXoXKKajsGjQWe_TZ4ZbkfpPc6fvOy

Google site: https://sites.google.com/view/cvxinviec365

Bạn có thể tìm thấy chúng tôi qua:

#cvxinviec, #cvonline, #cv, #cvxinviectimviec365vn, #cvonlinetimviec365.vn, #cvtimviec365.vn