Content marketing là một trong những công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng nhất trong năm. Và ảnh hưởng của nó chỉ tiếp tục phát triển mà không bị giảm bớt. Nếu bạn đang tim viec lam tai ha noi trong ngành content marketing thì chắc hẳn sẽ bị các nhà tuyển dụng kiểm tra khá nhiều kỹ năng. Vậy đâu là điều cần thiết để các nhà tuyển dụng có thể chọn bạn?

tim viec lam tai ha noi nganh content marketing

Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi timviec365.vn, 50% doanh nghiệp có kế hoạch tăng chi tiêu content marketing vào năm 2015 , và 34% cho rằng họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm ứng viên với kỹ năng content marketing. Để tìm việc làm trong ngành này bạn cần những kỹ năng content marketing hàng đầu để chinh phục khách hàng, vậy những kỹ năng đó là gì?

Niềm đam mê

Niềm đam mê là một điều mà bạn không thể giả mạo được, niềm đam mê là một trong những điều có thể tạo ra hoặc phá vỡ nội dung của bạn. Đó là bởi vì độc giả của bạn có thể nói khi bạn giả mạo nó. Họ có thể nói khi nào bạn không quan tâm khi bạn không tin lời nói của chính bạn, khi bạn không có lời khuyên của riêng bạn.

Trong các bài viết niềm đam mê của bạn là truyền nhiễm. Nó truyền cảm hứng cho độc giả của bạn để chăm sóc, để có được đầu tư vào câu chuyện của bạn, để cảm thấy gần gũi hơn với thương hiệu của bạn. Khán giả của bạn sẽ bắt đầu cảm thấy những gì bạn cảm nhận và tin vào những gì bạn tin. Nuôi dưỡng giọng nói của bạn một cách cẩn thận và ren nó với niềm đam mê viết với sự phấn khích và sự nhiệt tình đích thực. Sử dụng sự hài hước và đừng sợ hãi để cho thấy rằng bạn đang có một thời gian vui vẻ. Bởi vì đó là cách duy nhất để bắt khách hàng của bạn thành hành động.

Khi tim viec lam tai ha noi bạn hãy thể hiện khả năng chọn chủ đề và chỉ viết những gì bạn đam mê. Điều đó có thể có nghĩa là một công cụ chọn nhỏ về công việc bạn chấp nhận. Nhưng nó cũng có nghĩa là bạn không bao giờ phải giả mạo sự nhiệt tình và đam mê của bạn.

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm việc làm, hãy lập ba danh sách: những điều bạn muốn viết, những điều bạn sẽ không nhớ bằng văn bản về và điều bạn ghét phải viết. Hãy để danh sách này hướng dẫn tìm kiếm công việc của bạn và cho phép bạn duy trì sự thật với nhà content marketing bên trong của bạn.

Con mắt của một biên tập viên

Mỗi ứng viên content marketing tim viec lam tai ha noi phải là một chuyên gia biên tập viên. Nhưng nó không chỉ là ngữ pháp và lỗi chính tả mà bạn nên tìm kiếm. Ví dụ: khi tạo bài đăng trên blog, điều quan trọng là phải hiểu cách người đọc của bạn tiêu thụ nội dung trực tuyến. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa nội dung của mình cho phù hợp.

Khi chỉnh sửa nội dung của bạn, hãy xem xét tầm quan trọng của việc tạo các miếng có thể ăn nhẹ có thể dễ dàng được quét và sử dụng khi di chuyển. Điều này không có nghĩa là bạn nên tránh xa các bài viết chuyên sâu giúp tăng thêm giá trị cho khán giả của bạn thay vào đó bạn nên tìm hiểu cách chia nhỏ các bài viết của mình thành những phần sáng chói.

Để có được điều này, khi bạn viết xong bài viết của mình, hãy đọc lại và tìm kiếm các cơ hội mới để thêm dấu đầu dòng, chèn thêm hình ảnh, bao gồm các tiêu đề phụ và chia nhỏ các đoạn văn. Trước khi xuất bản, hãy suy nghĩ: Làm thế nào tôi có thể làm cho điều này dễ đọc hơn, hấp dẫn hơn? Làm thế nào tôi có thể làm cho người đọc ít phải nỗ lực để hiểu?

Khả năng tác động đến cảm xúc qua ngôn từ

Khả năng hiểu và đồng cảm với đối tượng mục tiêu của bạn được cho là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể phát triển như một nhà content marketing. Đó là bởi vì nếu bạn có thể làm trung tâm của những gì thúc đẩy mọi người, bạn có thể hiểu điều gì khiến họ nhấp vào, điều khiến họ phấn khởi và điều gì khiến họ phải hành động.

Và nó ảnh hưởng đến tất cả mọi thứ từ việc tăng chuyển đổi của bạn để tạo ra các dòng chủ đề hấp dẫn hơn và có thể nhấp và tạo trải nghiệm người dùng tốt hơn trên trang web của bạn. Cách khách hàng của bạn suy nghĩ và cảm nhận nên thông báo cho mọi yếu tố về chiến lược nội dung của bạn từ KPI và chủ đề của bạn theo phương thức phân phối, giai điệu và ngôn ngữ của bạn.

Bạn chỉ có thể thực sự đồng cảm với khán giả của mình khi bạn tìm hiểu. Nhận được trái tim của khách hàng của bạn muốn và mong muốn bằng cách tạo ra những người được xác định rõ và những người có tính cách đầy đủ. Bao gồm những người này trong chiến lược nội dung của bạn và liên tục giới thiệu về chúng khi tạo lịch nội dung, khi bắt đầu mỗi bài đăng mới và trong các phiên động não nội dung của bạn.

tim viec lam tai ha noi nganh content marketing

Có sự nghiên cứu

Là một nhà content marketing, việc tiếp tục tìm cách để tăng thêm giá trị cho cuộc sống của người tiêu dùng là điều cần thiết. Và không có cách nào tốt hơn để thêm thông tin chi tiết phong phú và có giá trị hơn là tiến hành một số nghiên cứu kỹ lưỡng, được lên kế hoạch cẩn thận và kỹ lưỡng.

Nghiên cứu là làm thế nào bạn tìm thấy những liên kết ngon ngọt đóng gói đầy đủ các số liệu thống kê quan trọng hỗ trợ yêu cầu của bạn, sao lưu các đối số của bạn và thêm giá trị hơn nữa cho cuộc sống của khách hàng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang tạo bài viết hướng dẫn nhưng không có đủ không gian để đi sâu hơn vào một khía cạnh cụ thể, bạn có thể liên kết tới bài viết trên blog bên ngoài nêu chi tiết các bước tiếp theo mà khán giả của bạn nên thực hiện.

Tạo hai bảng tính một cho các blog ngành công nghiệp yêu thích của bạn và một cho số liệu thống kê hữu ích bạn vấp ngã trong các buổi nghiên cứu của bạn hoặc chỉ đơn giản là khi bạn đang đọc tin tức ngành. Những bảng tính này sẽ là nguồn cảm hứng nghiên cứu của bạn. Ví dụ: trước khi bạn tạo một bài đăng blog mới, hãy kiểm tra trang tính thống kê của bạn để xem liệu bạn có bất kỳ khảo sát hoặc số liệu nào để sao lưu các câu lệnh của mình hay không.

Hiểu chuẩn seo và tối ưu bài viết

Để đảm bảo nội dung của bạn được tìm thấy và xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm, bạn sẽ cần nắm bắt một nắm vững về SEO và tiếp thị trong nước. Điều quan trọng là, ví dụ để hiểu tầm quan trọng của việc xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng mạnh mẽ, quan trọng trong ngành để đảm bảo nội dung của bạn mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút đối tượng có liên quan và tương tác.

Bạn sẽ cần phải tìm hiểu cách viết mô tả meta và thẻ h2, h3 có liên quan, súc tích và được nhắm mục tiêu và hiểu ý nghĩa của tiêu đề, URL duy nhất và tiêu đề phụ. Và mặc dù bạn chắc chắn sẽ theo dõi từng bản cập nhật thuật toán mới của Google, bạn sẽ không bao giờ đánh mất sự thật này: bạn đang viết cho mọi người chứ không phải công cụ tìm kiếm. Bạn sẽ nhớ luôn: đó là người dùng đầu tiên được tìm thấy.

Cho dù bạn đang làm việc cho một thương hiệu lớn với ngân sách phân phối nội dung thịt hay doanh nghiệp nhỏ hơn không có gì, học cách xác định và kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để đẩy mạnh đáng kể khả năng hiển thị của nội dung.

Kiểm soát truyền thông xã hội

Là một nhà content marketing không phải là tất cả về việc tạo ra nội dung sát thủ có thể đánh gục độc giả. Bạn cũng cần tìm hiểu cách phân phối nội dung hiệu quả để đảm bảo đạt được phạm vi tiếp cận tối đa và phù hợp nhất có thể. Điều này có nghĩa là bạn cần hiểu cách phát triển và nuôi dưỡng phương tiện truyền thông xã hội của mình sau đây cách giữ chân người hâm mộ và người theo dõi của bạn thông qua các bài đăng cá nhân và đúng thời gian được thiết kế để thu hút sự chú ý và tăng thêm giá trị cho cuộc sống hàng ngày của họ.

Tìm hiểu cách quảng cáo bài đăng, bản trình bày và video của bạn một cách hữu cơ và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội có trả tiền và quảng cáo gốc xuất hiện trong luồng của người dùng. Giống như tìm kiếm, các thuật toán truyền thông xã hội thay đổi thường xuyên điều này là do các đại gia xã hội hiểu được tầm quan trọng của việc đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của người tiêu dùng. Tiếp tục tập trung vào các thuật toán thay đổi vì chúng có thể có tác động đáng kể đến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền của bạn. Nếu bạn học một điều từ truyền thông xã hội, hãy học cách lắng nghe. Bạn sẽ cần phải theo dõi các cuộc hội thoại trực tuyến trong thời gian thực và trả lời người hâm mộ của bạn một cách kịp thời và hiệu quả bằng cách sử dụng công cụ quản lý truyền thông xã hội.

Biết cách dùng quảng cáo

Tại sao các con số thường làm bạn sợ hãi các loại quảng cáo? Có lẽ vì bạn thường quên mất sức mạnh của mình. Kiến thức vững chắc về Google Analytics mang lại sức mạnh của riêng nó bạn không phải đợi sếp của bạn cho bạn biết những gì đang hoạt động. Thay vào đó, bạn có thể nghiên cứu sâu vào các phát hiện của riêng bạn và kiểm tra những gì đang hoạt động tốt và những gì cần phải được cải thiện. Bạn có thể điều tra các loại nội dung mà độc giả của bạn đang phản hồi và những gì họ không thích.

Nhận thông minh và chỉ tìm hiểu những gì bạn cần biết để content marketing. Ví dụ: điều quan trọng là phải biết cách đo lường lượt xem trang, giới thiệu trên mạng xã hội và chuyển đổi của bạn. Khi bắt đầu chiến lược, bạn nên đặt ra các KPI có thể đo lường để giải quyết các mục tiêu content marketing và doanh nghiệp của bạn. Những điều này sẽ xác định đường dẫn Google Analytics nào bạn cần để làm chủ.

Đầu tư vào một công cụ phân tích nội dung bạn có thể bỏ rất nhiều lao động thủ công liên quan đến việc tìm hiểu thông tin chi tiết từ Google Analytics. Chỉ cần nhập tên miền của blog của bạn, bạn có thể xem một loạt các số liệu thống kê phân tích nội dung được hiển thị trong một bảng điều khiển đẹp. Bạn sẽ tìm hiểu số lượng bài đăng trung bình trên mạng xã hội của bạn nhận được, nhận phân tích các kênh truyền thông xã hội hoạt động tốt nhất của bạn về cổ phiếu, khám phá các chủ đề blog hoạt động tốt nhất của bạn và hơn thế nữa.

Với những thông tin trên đây khi bạn tim viec lam tai ha noi ở vị trí content marketing chắc hẳn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Chúc bạn sớm có công việc như ý.