Việc hoàn thành CV tiếng việt là rất quan trọng khi tìm kiếm công việc mới. Viết một CV tốt thường là một quá trình đầy thách thức vì các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho từng vai trò công việc sẽ khác nhau. Trong mỗi trường hợp, bạn nhất thiết phải thích ứng với CV của bạn cho mọi vai trò công việc mà bạn áp dụng để đảm bảo rằng các kỹ năng có giá trị nhất nổi bật và phương pháp viết cv tiếng việt phù hợp.

Cách định dạng bố cục cv tiếng việt

Cách bố trí và nội dung cũng quan trọng ngang nhau trong cv tiếng việt (tại trang web CV Online 365 bạn có thể download những mẫu CV tiếng việt chuẩn nhất), vì đó là điều đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ đọc về bạn, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn nổi bật so với đám đông. Người sử dụng lao động đang tìm kiếm các kỹ năng và kinh nghiệm làm cho bạn phù hợp với vai trò công việc, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn thể hiện rõ ràng tại sao bạn sẽ là một trận đấu tốt cho công việc trong việc bạn sử dụng các kỹ năng đã chọn. Một CV xin việc tốt sẽ nổi bật bởi vì nó cho thấy rõ ràng người sử dụng lao động tại sao bạn là một ứng viên thích hợp cho công việc, mà không có quá nhiều thông tin trên trang.

cv tiếng việt viết như thế nào

Mở đầu cv tiếng việt

Điều này phần đầu tiên của bản CV nên nó là rất quan trọng, vì nó là phần đầu tiên của CV mà một nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đọc. Nên có một bản cv mở được đặt trực tiếp bên dưới chi tiết liên lạc của bạn. Trong bản cv này, nó sẽ cung cấp một bản chụp các kỹ năng và kinh nghiệm thích hợp của bạn phù hợp với mô tả công việc về những gì bạn đang áp dụng. Không sử dụng cụm từ cliché và cụm từ bị lạm dụng, vì điều này sẽ không làm cho bạn nổi bật.

Bạn cần phải xem xét lý do tại sao bạn thích hợp cho công việc và những gì bạn có thể mang lại cho nó. Hãy thử và suy nghĩ về các điều khoản ban đầu sẽ làm cho CV của bạn trông thật chu đáo. Cho thấy rằng bạn đã đọc mô tả công việc và hiểu vai trò công việc. CV tiếng việt của bạn cần thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng bằng cách hiển thị cho họ thấy bạn phù hợp với công việc.

>>> Tìm hiểu thêm: Sinh viên xin việc làm thêm thì cần một bản CV như thế nào?

Phần giáo dục CV

Giáo dục và trình độ của bạn cũng nên được giới thiệu ngay trước kinh nghiệm làm việc của bạn và vai trò công việc trong quá khứ, điều này cho phép bạn thể hiện các kỹ năng có liên quan từ giáo dục của bạn, và làm thế nào để bạn trở thành ứng viên phù hợp và bổ sung cho công việc hiện tại của bạn. Bạn phải đảm bảo rằng mỗi bằng cấp được liệt kê với ngày nó được trao và từ tổ chức nào.

Kinh nghiệm và ưu điểm nổi bật

Phần giữa của CV của bạn nên bao gồm vai trò, kinh nghiệm và thành tích công việc trong quá khứ của bạn. Khi nó đi xuống để ngưng tụ kinh nghiệm vào một mảnh giấy, nó có thể khá khó khăn. Nhưng điều quan trọng là cố gắng và nhằm mục đích giữ cho CV xin việc của bạn trên một mảnh giấy vì điều này sẽ làm cho nó ngắn gọn, đơn giản và dễ đọc hơn. Hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng sẽ đọc hàng trăm CV nên hãy tìm cách để bạn có thể làm cho nhà tuyển dụng dễ đọc nhất có thể.

Tất cả các thông tin chi tiết về kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn nên lý tưởng là dấu đầu dòng, thay vì sử dụng các đoạn văn dài, điều này sẽ giúp người sử dụng dễ dàng đọc và lựa chọn các kỹ năng cần thiết cho công việc. Nó cũng cho phép bạn thực sự tập trung vào các thông tin quan trọng mà làm cho bạn thích hợp. Có tất cả điều này trong các điểm bullet có nghĩa là các bit thông tin quan trọng về bạn sẽ không bị mất trong nhiều văn bản.

Sở thích trong cv xin việc

Cuối cùng, trong phần cuối của CV tiếng việt, bạn nên bao gồm sở thích của bạn phù hợp với lĩnh vực công việc bạn đang tìm kiếm để nhập, và cũng là tài liệu tham khảo của bạn. Sở thích của bạn rất quan trọng vì chúng giúp thể hiện bạn là người như thế nào. Sử dụng điều này như một cơ hội để thể hiện sở thích và sở thích của bạn, thích hợp với ngành công nghiệp hoặc vai trò công việc cụ thể. Vì đây là phần cuối cùng của CV mà người sử dụng lao động sẽ đọc, cần phải nổi bật và đáng nhớ. Vì vậy, hãy thử và bao gồm những thứ sẽ làm cho CV của bạn thú vị và độc đáo hơn những người khác.

Tài liệu tham khảo trong CV

Khi nói đến tài liệu tham khảo, những điều này nên được đặt ngay tại phần cuối của CV. Nó thường là thực hành tiêu chuẩn để viết "Tài liệu tham khảo có sẵn theo yêu cầu" vì nó cung cấp cho bạn nhiều không gian hơn trên CV để bao gồm các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Chỉ có hai tài liệu tham khảo thường là đủ, điều này có thể bao gồm một tài liệu tham khảo bằng văn bản từ một gia sư đại học.

Gửi CV xin việc trực tuyến

Khi bạn đã hoàn tất CV tiếng việt của mình, hãy truy cập website việc làm trực tuyến và gửi CV của bạn. Bạn có thể đăng ký thông báo việc làm tại timviec365.vn của chúng tôi để nhận thông báo về các vị trí tuyển dụng mới. Nếu bạn muốn thay đổi bố cục CV, công cụ tải lên CV của chúng tôi cũng có thể giúp bạn thực hiện việc này. Chỉnh sửa hoặc tạo CV mới từ đầu, xem trước và nhập.

Mẹo giúp bạn viết cv xin việc hoàn hảo

cv tiếng việt

Sử dụng giọng tự tin và ngôn ngữ tích cực. Tập trung vào những thành tựu của bạn, không phải trách nhiệm của bạn, điều này có nghĩa là liệt kê những thứ bạn đã làm chẳng hạn như sản phẩm ra mắt, tăng doanh thu, giải thưởng không viết lại mô tả công việc của bạn. Số liệu trích dẫn bất cứ khi nào có thể. Làm cho kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp nhất của bạn nổi bật để khuyến khích người sử dụng đọc. Thu hút khán giả trực tuyến của bạn, đảm bảo bạn có các từ khóa có liên quan trong CV của mình. Nắm bắt sự chú ý ngay lập tức, Ưu tiên nội dung và chi tiết thông tin có liên quan nhất trước tiên. Cho nhà tuyển dụng thấy những thành công mà bạn đã có trong công việc và luận án của bạn và các hoạt động ngoại khóa khác mà bạn đã thực hiện.

Giữ nó đến điểm và tập trung vào chất lượng của những thành tựu của bạn, không phải số lượng. Liệt kê các kỹ năng khác có thể giúp bạn vượt qua sự cạnh tranh như ngôn ngữ và kỹ năng CNTT. Hãy nhẫn tâm với bản thân và giữ nó ở mức tối đa là hai trang. Chỉ có rất cao cấp, kinh nghiệm, giám đốc điều hành có nhiều. Kiểm tra kỹ lưỡng chính tả và ngữ pháp chính xác lỗi đốm là một cách nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ các ứng viên yếu hơn khi phải đối mặt với một ngọn núi của CV để đọc.

Liệt kê tất cả các khóa đào tạo một ngày bạn đã từng tham gia. Bao gồm một bức ảnh bạn càng trông hấp dẫn hơn, cơ hội của bạn càng tốt. Sử dụng phông chữ và màu sắc phức tạp để CV của bạn nổi bật. Tiết lộ thông tin nhạy cảm đảm bảo rằng bạn đặt số NI và hộ chiếu của bạn trên trang đầu. Thay đổi CV của bạn cho mọi vị trí bạn đang đăng ký. Bạn càng làm cho CV của mình phô trương nhiều hình dạng và hình ảnh khác nhau thì cơ hội của bạn càng được cải thiện. Đảm bảo rằng bạn liệt kê càng nhiều ưu điểm càng tốt, đặc biệt nếu bạn biết định hướng tuyển dụng. Luôn luôn bắt đầu mỗi câu tôi sử dụng, tôi làm hay tôi có để PR bản thân. Hãy thử và sử dụng càng nhiều từ ngữ càng tốt, tôi là một cá nhân cực kỳ có động lực làm việc tốt cho riêng mình hoặc trong nhóm, với kỹ năng giao tiếp đặc biệt và khả năng làm việc dưới áp lực để tạo ra kết quả dưới thời hạn chặt chẽ.

Mẫu cv tiếng việt xin việc làm

NGUYỄN THỊ A

Số nhà … đường… phường… thành phố

Nhân viên truyền thông tiếp thị

* Chuyên gia marcom từng đoạt giải thưởng toàn quốc với 13 năm kinh nghiệm về tiếp thị doanh nghiệp và truyền thông nội bộ hàng đầu cho các công ty hàng triệu đô la trên các ngành công nghiệp đa dạng.

* Lãnh đạo được tôn trọng của các đội sáng tạo, các phòng đa phương tiện và các phòng truyền thông của công ty. Khái niệm và sắp xếp các chiến dịch tiếp thị có hiệu quả củng cố và xây dựng hình ảnh thương hiệu.

* Chuyên gia phát triển kỹ thuật, khái niệm và nội dung của tài sản thế chấp bán hàng. Đã được chứng minh khả năng thúc đẩy tỷ lệ phản hồi chiến dịch tiếp thị cao kỷ lục và thực thi khởi chạy sản phẩm thành công.

Kỹ năng

*Chiến lược và chiến dịch tiếp thị

* Truyền thông doanh nghiệp

* Đội ngũ lãnh đạo sáng tạo

* Định vị và thương hiệu sản phẩm

* Phát triển nội dung web và in * Tập trung vào nghiên cứu thị trường

* Phát triển tài liệu đào tạo

* Tài sản thế chấp và hỗ trợ bán hàng

* Quan hệ công chúng và truyền thông

* Ra mắt sản phẩm mới 

Kinh nghiệm chuyên môn

Công ty ABC, …. - Công ty trị giá hàng triệu đô la bán vật tư và phụ tùng ô tô

Giám đốc truyền thông tiếp thị, từ năm 2005 đến nay

Quản lý các chức năng tiếp thị và truyền thông của công ty, giám sát ngân sách 2.3 triệu đô la và nhóm 8 thành viên. Quản lý thương hiệu trực tiếp, PR, quan hệ truyền thông, định vị doanh nghiệp, ra mắt sản phẩm, quảng cáo, tiếp thị bán hàng và tiếp thị thương mại.

Các thành tựu đã chọn:

* Phát triển và đưa ra các chiến dịch tiếp thị trực tiếp, đa kênh, catalog, web và trực tiếp đa kênh, thúc đẩy doanh số bán hàng từ 3.2M (2003) lên mức dự kiến ​​là 9.5 triệu vào cuối năm 2008.

* Dẫn đầu thị trường ra mắt 21 sản phẩm mới. Xác định các cơ hội, nghiên cứu các khả năng sản phẩm mới, được cộng tác với nhóm kỹ thuật và tạo các chiến dịch tạo ra 2,6 triệu đô la doanh thu hàng năm.

* Tạo cổng thông tin web để biến đổi mạng nội bộ cổ trước đó thành một trang web động cải thiện luồng giao tiếp và thêm một công cụ bán hàng hiệu quả cho các đại diện trường.

* Đã viết các danh mục, hướng dẫn khóa học và tài liệu quảng cáo đào tạo nhằm nâng cao hiểu biết của các đại lý bán hàng về các tính năng sản phẩm phức tạp và giúp họ bán hiệu quả hơn.

* Thực hiện nghiên cứu thị trường / khách hàng liên tục và hồ sơ nhân khẩu học để xác định và tận dụng các nhu cầu của thị trường chưa được đáp ứng trước đường cong.

* Bộ phương tiện truyền thông được sản xuất đã chứng minh phân tích tiếp thị và nhân khẩu học chính để sử dụng trong các bản trình bày bán hàng. Những nỗ lực đã được ghi nhận là công cụ trong việc kết thúc nhiều giao dịch cấp cao.

* Lợi thế được tận dụng trong quản lý tiếp thị hiệu quả về chi phí và các cuộc đàm phán của nhà cung cấp để kết thúc mỗi năm trung bình dưới 15% ngân sách (không ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng kinh doanh).

 

Công ty XYZ…. Năm… đến nay

Phát triển các chương trình tiếp thị cho nhiều khách hàng doanh nghiệp đến doanh nghiệp khác nhau. Sử dụng một cách tiếp cận tích hợp để tạo ra các chương trình cân bằng cho khách hàng để xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp tương ứng của họ.

Các thành tựu đã chọn:

* Cơ sở khách hàng được mở rộng thêm 78% trong ba năm bằng cách nhất quán cung cấp kết quả tiếp thị vượt qua mục tiêu và đảm bảo sự hài lòng của khách hàng hoàn toàn.

* Đóng tài khoản mới với tư cách là thành viên của nhóm phát triển kinh doanh, bao gồm chiến thắng 1,5 triệu USD với Công ty Hành động và chiến thắng 1,2 triệu USD với tập đoàn... .

* Được khen thưởng từ các giám đốc điều hành khách hàng cho các giao dịch truyền thông nhắm mục tiêu đến đối tượng mong muốn và nêu rõ giá trị của sản phẩm và dịch vụ.

Công nghệ

 

Phần mềm:

Phần mềm: QuarkXPress, Photoshop, ImageReady, MS Project, Crystal Reports, MS Office (Word, Access, Excel, PowerPoint)

Web/Đa phương tiện:

ColdFusion, Flash, Dreamweaver, Pháo hoa, EMC Docum

 

Giáo dục

  • Đại học
  • Bằng
  • Chuyên ngành
  • Khóa học
  • Kinh nghiệm tình nguyện
  • Hoạt động ngoại khóa