Núi Trầm hiện nay thuộc CMỹ - HT, nằm cạnh trung tâm thành phố Hà Nội khoảng 26 cây số dọc thẳng quốc lộ sáu theo chiều tới Hòa Bình , đi tới bến xe Đại học Thể Dục Thể Thao tới thành ủy Chúc Sơn cạnh bên phải có bảng chỉ đường đi đến Chùa Trầm , nằm cạnh theo tuyến đường dài khoảng 2 ki-lô-mét sẽ đến.

Núi có tên như là Long Tiên, chùa dựa theo tên các dãy núi tựa là Trầm Sơn. Giống một khu danh thắng, Chùa Trầm với ba ngôi đền là : Núi Trầm, Núi Hang ,Đền Vô-Vi .Ba chùa đó đem đến hài hòa giữa núi cao chùa,tạo nên cảm nhận tự nhiên đến với khách du lịch cũng như tín đồ phượt .Đi đến đây khách quan k tốn 1 chi phí du ngoạn gì ngoài 5 nghìn vé gửi xe mô tô hoặc mười ngàn xe moto mang theo đồ ăn nhẹ trên balo là khách du lịch sẽ sẵn sàng tham gia các hoạt động , thưởng thức phong cảnh Trầm Sơn .
Một số điểm cần biết khi vãn cảnh tại Núi Trầm

Các bạn nên mua vé vé tàu để đến Núi Trầm.

Xe đi đến Núi Trầm

Những khách du lịch trong khu vực Hà Nội chúng mình chỉ việc đi đến bằng xe máy chỉ mất hai mươi phút chạy dọc theo QL6 đến thành ủy Chúc Sơn rồi rẽ bên phải chạy xe thẳng sẽ đến Chùa Trầm , hoặc là đi bằng xe buýt với time vào 30ph với những tuyến xe 37,năm bảy,bảy hai,tám mươi đi từ Yên Nghĩa đến trạm dừng thành ủy Chương Mỹ đến đây khách du lịch có thể đi xe tới Núi Trầm tùy mọi người.Đối với khách du lịch ở nơi xa được phép đặt vé vé tàu đi đến sân bay Nội Bài hoặc đi những xe cộ ở trên để đi Núi Trầm .

Có thể đi thăm quan Núi Trầm ở lúc nào vào đầu năm.

Năm mới lễ hội Chùa Trầm thường mở cửa vào khoảng mồng 2 tháng 2 tết nguyên đán, đầu năm mới khách tham quan thường tới thắp hương cầu may năm mới rất đông nơi đây cũng có nhiều các vui chơi vô cùng hấp dẫn.Có rất nhiều các ngôi miếu bé nằm cùng với hang động to phía trong thấy một vài núi thạch anh rất đẹp .Ngoài ra du khách được leo dốc ngắm cảnh , nhiều con đường leo tới ngọn đồi cực kỳ nguy hiểm lên , khi leo đến đỉnh núi quý khách có thể nhìn ngắm các cảnh vật ngay Đồi bao gồm thành ủy Phụng Châu ,nhiều hang động liền kề dài , 1 hình ảnh toàn là màu xanh của những cây cối thuộc địa điểm Đồi .Một số đam mê , hoặc thích đi chèo núi vào thời điểm lý tưởng là đi ước lượng tháng 4 , tháng 5 , khi này nhiệt độ tại Phụng Châu cực kỳ thoáng mát không nóng cực kỳ thích hợp những chương trình leo đồi có thể cắm trại.

Tới ghé thăm Núi Trầm quý khách chú ý trang bị .

Những quý khách tới trong ngày ,bạn không cần trang bị ngoài mũ , giày thể thao chèo núi cùng với đồ ăn nhẹ buổi trưa mang theo .Những bạn cắm trại ngoài 1 số đồ dùng thiết yếu phía trên bạn để ý đem thêm áo khoác , bật lửa,đèn chiếu sáng, lều , thực phẩm .
Một vài thông tin cần biết lúc du lịch đến Núi Trầm

Phí chuyến thăm 2 ngày một đêm khi đến Núi Trầm.

Nếu đi hai ngày một đêm : Tiền ăn uống bao gồm trại khoảng 200 ngàn VNĐ.

Nơi nổi tiếng tại Núi Trầm.

Mọi người khi mà đến nơi đây có nhiều mục đích như lễ chùa. Và thăm quan Chùa Trầm , hang động Long Tiên ,Đỉnh Tử Trầm với rất nhiều cảnh quan nên thơ.